Tiêm phòng uốn bao nhiêu tiền một mũi chính xác nhất 2019

Chắc hẳn bạn đã từng nghe rất nhiều về căn bệnh uốn ván, đây là một loại bệnh hết sức nguy hiểm vì khả năng gây tử vong của nó rất cao nếu không được điều trị kịp thời. Tuy nhiên nhiều người chưa nắm được rõ về căn bệnh này cũng như còn đang thắc mắc về vấn đề tiêm phòng uốn ván bao nhiêu tiền! Vậy nên hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

tiêm phòng uốn ván bao nhiêu tiền

Uốn ván là gì?

Uốn ván là một loại bệnh cho vi khuẩn sống chủ yếu trong môi trường đất mang tên Clotridium tetani gây ra. Nó có thể đi vào cơ thể người thông qua các vết thương hở ngoài da.

Bệnh uốn ván sẽ không lây nhiễm giữa người với nhưng nhưng nếu trong trường hợp bệnh nhân không được điều trị kịp thời thì nó sẽ làm tê liệt dây thần kinh, ngừng hô hấp và tử vong.

Phẫu thuật dị tật tại Bệnh viện Đa khoa An Việt chất lượng

Triệu chứng của bệnh uốn ván

Bệnh uốn ván thường có thời gian ủ bệnh trong khoảng 3 đến 10 ngày, có khi lên đến 3 tuần tùy bào mức độ trầm trọng của bệnh, vị trí vết thương cũng như độ rộng của vết thương. Các triệu chứng được biểu hiện cụ thể như là đau đầu, cứng bắp thịt, cổ, cánh tay, chân, bụng, ăn uống khó nuốt. Kèm với đó là sốt, đổ nhiều mồ hôi, đánh trống lồng ngực, huyết áp tăng cao, co thắt cơ mặt, nặng hơn sẽ gây ngạt thở ở người bệnh.

Vì thế việc tiêm vắc xin phòng bệnh là hết sức cần thiết. Vật tiêm phòng uốn ván bao nhiêu tiền?

Tiêm phòng uốn ván bao nhiêu tiền 1 mũi và lịch tiêm phòng ra sao?

Trường hợp người có vết thương nhưng chưa tiêm vắc xin uốn ván

Trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định tiêm 5 mũi kèm với 4 lần tiêm.

  • Lần 1: Lần tiêm đầu sẽ là trong khoảng 24 tiếng đầu tiên khi bị thương, đó là tiêm mũi huyết thanh uốn ván Tetanus 1500DV có giá 75.000 đồng. Mũi thứ 2 sẽ tiêm cùng lúc với mũi thứ nhất có giá từ 60.000 đến 70.000 đồng.
  • Lần 2: Mũi thứ 3 nên tiêm sau 30 ngày.
  • Lần 3: Tiêm mũi thứ 4 sau 6 tháng.
  • Lần 4: Mũi thứ 5, tiêm sau 12 tháng.

Trường hợp tiêm vắc xin uốn ván dự phòng

Những trường hợp tiêm ngừa uốn ván dự phòng thường là những người đi làm xa các cơ sở ý tế, những người làm môi trường tiếp xúc với đất như làm vườn, nông trại, chăn nuôi… sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh uốn ván cao hơn. Vậy trường hợp này thì  tiêm phòng uốn ván bao nhiêu tiền?

Vì chưa có vết thương nên các trường hợp này thường sẽ không cần đến liều tiêm huyết thanh uốn ván Tetanus 1500DV, mà chỉ cần chích vacxin VAT với mức giá 60.000 đồng tới 70.000 đồng ở tất cả các lần tiêm.

  • Lần 1: Lần đầu tiên bạn sẽ phải tiêm mũi thứ nhất Vắc xin VAT
  • Lần 2: Tiêm mũi thứ 2 là 1 tháng sau khi tiêm mũi đầu tiên.
  • Lần 3: Tiếp tục tiêm mũi thứ 3 với khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng sau đó. Lúc này thuốc sẽ có tác dụng phòng ngừa được 5 năm.
  • Lần 4: Mũi thứ 4 là sau 5 năm, khi đó ngừa được 10 năm.
  • Lần 5: Đây là khoảng 10 năm sau chích thêm mũi vắc xin VAT thứ 5, phòng ngừa được 20 năm

Đối với phụ nữ đang ở độ tuổi sinh đẻ

Trường hợp này tiêm đủ 5 mũi vắc xin có thể phòng ngừa lên đến 98% trong suốt thời kỳ sinh đẻ.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai chỉ cần tiêm 2 mũi vắc xin cho bệnh uốn ván là đã có khả năng phòng ngừa bệnh đảm bảo bé sinh ra không mắc uốn ván sơ sinh.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết vừa rồi đã giúp bạn biết được tiêm phòng uốn ván bao nhiêu tiền, nó không phải là một con số quá cao, vì thế hãy chủ động đi tiêm phòng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Bạn cũng có thể liên hệ tới Hotline 1900 2838 bệnh viện An Việt để được sắp xếp lịch tiêm nhé!

Posted in An Toàn tiêm chủng, Hỏi đáp tiêm chủng, Kiến thức tiêm chủng.