Mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh cách tốt nhất để bảo vệ con yêu

Trước tình trạng khan hiếm vắc xin nhiều cha mẹ thông thái đã lựa chọn mua gói tiêm chủng trọn gói cho con ngay từ sơ sinh, đảm bảo con luôn được bảo vệ một cách tốt nhất.

Gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh

Lịch tiêm phòng cho trẻ từ sơ sinh tới 2 tuổi
Tổ chức Y Tế Thế Giới đã ban hành lịch tiêm phòng chuẩn cho trẻ dưới 2 tuổi, tất cả các bệnh cần tiêm phòng này đều có vacxin nhập về Việt Nam. Dưới đây là lịch tiêm phòng cho trẻ sơ sinh tới 2 tuổi mà các bậc phụ huynh cần chú ý nắm bắt.
Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh (tiềm càng sớm càng tốt sau khi sinh):
· Lao : tiêm 1 mũi, tiêm ở vai trái
· Viêm gan B mũi 1 (tốt nhất là 24h sau sinh), mũi này thường được tiêm trong bệnh viện sau khi bé vừa sinh.
Tiêm phòng cho trẻ 2 tháng tuổi: 6 in 1 hoặc 5 trong 1 (6 in 1 có thêm ngừa bại liệt); tiêu chảy Rota.
Tiêm phòng cho trẻ 3 tháng tuổi: 5 in 1 + bại liệt – mũi 2 (hoặc 6 in 1 lần 2). 1 năm sau nhắc lại mũi 4 và 8 năm sau nhắc lại mũi 5 viêm gan B.
Tiêm phòng cho trẻ 4 tháng tuổi: 5 in 1 + bại liệt – mũi 3 (hoặc 6 in 1 lần 3). Một năm sau nhắc lại mũi 4.
Tiêm phòng cho trẻ 6 tháng tuổi: Cúm (Tiêm lần đầu tiên: trẻ 6 – 36 tháng tiêm 2 mũi cách nhau 1 tháng, trẻ trên 36 tháng tiêm 1 mũi, nhắc lại hàng năm)

Tiêm phòng cho trẻ 9 tháng tuổi: mũi 1 sởi, quai bị rubella, mũi 2 tiêm sau 6 tháng, nhắc lại sau 4 năm.
Tiêm phòng vắc xin cho trẻ 9 tháng tuổi: Mũi 1 sởi, quai bị rubella MMR, mũi 2 tiêm sau 6 tháng, nhắc lại sau 4 năm.
Tiêm phòng cho trẻ 12 tháng tuổi:
Thủy đậu: Với vacxin Okavav của Pháp thì tiêm 1 mũi. Với vacxin Varilrix của Bỉ thì từ 12 tháng – 12 tuổi tiêm 1 mũi, trên 12 tuổi tiêm 2 mũi cách nhau 6 -8 tuần.
Viêm não Nhật Bản: Tiêm 2 mũi đầu cách nhau 1 – 2 tuần, mũi 3 sau 1 năm và cứ 3 năm tiêm nhắc lại 1 lần đến khi 15 tuổi.
Viêm gan A: Tiêm 2 mũi cách nhau 6 tháng nếu là vacxin Pháp, hoặc cách 1 năm nếu là vacxin Thụy Sỹ.
Tiêm phòng vắc xin cho trẻ 15 – 18 tháng tuổi:
Chích nhắc lại vắc xin bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, Hib mũi 4. Thường bác sĩ sẽ chỉ định chích vắc xin 5 trong 1 dịch vụ Pentaxim nhưng trong trường hợp hết thuốc, phụ huynh có thể thay thế bằng mũi 5 trong 1 Qinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng và bổ sung thêm vắc xin uống ngừa bại liệt. Chích nhắc lại sau mỗi 3 năm đến 12 tuổi.
Chích mũi 2 sởi, quai bị rubella – vắc xin MMR. Chích nhắc lại sau 4 – 5 năm.
Tiêm phòng cho trẻ 24 tháng tuổi:
Viêm màng não do mô cầu: Tiêm 1 mũi, cứ 3 năm tiêm nhắc lại 1 lần.
Phế cầu khuẩn: Tiêm 1 mũi, cứ 3 năm tiêm nhắc lại 1 lần.
Thương hàn: Tiêm 1 mũi, cứ 3 năm tiêm nhắc lại 1 lần.

Để giúp cha mẹ chủ động về kinh tế và thời gian trong việc tiêm phòng cho trẻ. Hiện nay Trung tâm tiêm chủng – Bệnh viện An Việt đã đưa ra các gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh phù hợp với từng đối tượng. Trong đó có các gói tiêm chủng từ 0 – 12 tháng tuổi và gói tiêm chủng từ 0 – 24 tháng tuổi để phụ huynh lựa chọn.
Lợi ích của việc mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh tại Bệnh viện An Việt
· Đảm bảo tiêm chủng đầy đủ đầy đủ các mũi vắc xin quan trọng cho con
· Được bác sĩ thông báo trước mỗi khi đến lịch tiêm chủng vắc xin
· Đảm bảo sẵn sàng vắc xin khi con đến lịch tiêm
· Giúp cha mẹ chủ động về mặt tài chính
· Quy trình tiêm chủng An toàn – Đảm bảo bởi các bác sĩ chuyên khoa Tiêm chủng Vacxin
· Luôn CAM KẾT -Từng mũi tiêm khi đặt lên tiêm cho con đều có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm duyệt và bảo quản đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
Nhằm giúp bố mẹ phòng ngừa và bảo vệ con trước các bệnh lý nguy hiểm với chi phí hợp lý. Trung tâm tiêm chủng – Bệnh viện An Việt đã xây dựng các gói tiêm chủng vắc xin sau:
GÓI DỊCH VỤ TIÊM CHỦNG CHO TRẺ TỪ 0-24 THÁNG TUỔI

Gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh

Gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh

Gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh

Gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh

Ưu điểm: Khi khách hàng đặt gói dịch vụ này, khách hàng được ưu tiên giữ và tiêm các vắc xin dịch vụ cơ bản có trong danh mục trên theo đúng lịch tiêm của bé. Trường hợp xảy ra hiện tượng khan hiếm Vắc xin, Bệnh viện cam kết sẽ giữ đủ liều Văc xin tổng hợp Pentaxim và các Vắc xin còn lại trong danh mục có thể sẽ được thay thế bằng các Vắc xin khác an toàn và hiệu quả tương đương.

GÓI DỊCH VỤ TIÊM CHỦNG CHO TRẺ TỪ 0-24 THÁNG TUỔI

gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh

gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh

Ưu điểm: Khi khách hàng đặt gói dịch vụ này, khách hàng được ưu tiên giữ và tiêm các vắc xin dịch vụ cơ bản có trong danh mục trên theo đúng lịch tiêm của bé. Trường hợp xảy ra hiện tượng khan hiếm Vắc xin, Bệnh viện cam kết sẽ giữ đủ liều Vắc xin tổng hợp Pentaxim và các Vắc xin còn lại trong danh mục có thể sẽ được thay thế bằng các Vắc xin khác an toàn và hiệu quả tương đương.
Lưu ý khi tiêm phòng vắc xin cho trẻ
Lịch tiêm có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của trẻ (Bố mẹ liên hệ với bác sĩ để được tư vấn)
Trong trường hợp có sự biến động thị trường cung ứng vacxin hoặc xảy ra sự cố vacxin do hãng sản xuất, chúng tôi có thể thay thế các loại Vacxin cùng công hiệu, đảm bảo trẻ được tiêm chủng với vacxin chất lượng cao – có nguồn gốc xuất xứ.
Để đặt lịch tiêm chủng hay mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh bố mẹ vui lòng liên hệ Hotline tiêm chủng: 1900 2838
Trước và sau khi tiêm vắc-xin:
Cha mẹ nên báo cho bác sĩ biết về tình trạng sức khỏe trước đây và hiện nay của trẻ để bác sĩ cân nhắc trước khi tiêm và có thể hoãn lại ngày tiêm nếu cần thiết. Cần giữ sổ và phiếu tiêm chủng để theo dõi lịch tiêm chủng của con mình.
Nếu thấy các phản ứng sốt, đau hoặc sưng tấy tại chỗ tiêm, quấy khóc… kéo dài trên 1 ngày các bậc cha mẹ cần chú ý đưa trẻ đến cơ sở y tế Trẻ cần được theo dõi 30 phút tại điểm tiêm chủng và tiếp tục theo dõi tại nhà ít nhất 24 giờ sau tiêm chủng.
Khi trẻ sốt cao, các bà mẹ có thể cho trẻ dùng thuốc hạ sốt nhưng phải có chỉ định và hướng dẫn của cán bộ y tế.
Chỗ tiêm của trẻ có thể bị sưng đỏ, đau. Có thể dùng phương pháp chườm lạnh ở chỗ tiêm để làm giảm đau cho trẻ.

Trẻ có thể bị dị ứng, nổi ban mề đay, ngứa toàn thân…các biểu hiện dị ứng này thường tự khỏi sau 1 vài ngày, nhưng nếu trẻ thấy khó chịu nhiều thì đôi khi phải dùng một số thuốc chống dị ứng.
Một số phản ứng khác hiếm gặp hơn như tai biến thần kinh, viêm hạch, viêm não…các phản ứng này thường nặng và cần phải có sự chăm sóc tích cực của thầy thuốc.
Sau khi tiêm phòng vẫn cho trẻ tắm rửa, ăn uống như thường lệ, và nên theo dõi tình trạng sức khỏe của bé sau một thời gian.
Việc mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh là cách bảo vệ trẻ khỏi những bệnh lý nguy hiểm hiệu quả, chủ động, an toàn cha mẹ nên lựa chọn. Mọi thắc mắc cũng như để đặt lịch mua bạn có thể liên hệ 1900 2838 để được hỗ trợ tư vấn.

Chuyên mục: An Toàn tiêm chủng, Hỏi đáp tiêm chủng, Kiến thức tiêm chủng, Tiêm chủng cho trẻ em Thẻ: , , , , , , .