Nên tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu

Nên tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu? Là câu hỏi chung của hầu hết gia đình đang có trẻ sơ sinh. Dưới đây là một vài thông tin giúp cha mẹ có thể xác định được nên tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt nhất.

Nên tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu
Nên tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu?
Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh là điều vô cùng quan trọng giúp trẻ phòng tránh những bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy cha mẹ thường băn khoăn nên tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt.

Hiện nay có 2 khái niệm là tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ. Chúng ta có thể hiểu:
Tiêm chủng mở rộng là chương trình được triển khai trên cả nước, được Nhà nước hỗ trợ nên tất cả trẻ em được tiêm miễn phí. Trẻ sẽ được tiêm tại các bệnh viện, trạm xá, phường, thị trấn…

Tiêm chủng dịch vụ là việc tiêm chủng được thực hiện tại các phòng khám, bệnh viện tư…mà người được tiêm phải trả tiền.
Chính vì vậy việc tiêm chủng cho trẻ sơ sinh còn phụ thuộc cha mẹ lựa chọn tiêm dịch vụ hay tiêm chủng mở rộng cho trẻ.
Những tiêu chí lựa chọn nên tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu?
Nếu lựa chọn tiêm chủng dịch vụ để biết nên tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu? Cha mẹ có thể dựa vào những tiêu chí dưới đây để lựa chọn địa chỉ tiêm phòng thích hợp cho trẻ.
· Nên lựa chọn những địa điểm tiêm chủng gần nhà để tránh được việc phải di chuyển xa vì trẻ sơ sinh vẫn còn bé bỏng và non yếu.
· Bên cạnh đó cha mẹ cần chú ý lựa chọn cơ sở y tế có hệ thống các phòng tiêm chủng, phòng theo dõi sau tiêm,… sạch sẽ và đảm bảo an toàn, có đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết.
· Cơ sở tiêm chủng cần đảm bảo có bác sĩ đã có kinh nghiệm để tư vấn về vấn đề tiêm chủng cho con mình.
· Cha mẹ nên chọn cơ sở có thể cung cấp được một nguồn vắc xin dồi dào với số lượng lớn, được bảo quản đúng tiêu chuẩn, đảm bảo về chất lượng vắc xin.
· Nên lựa chọn những điểm tiêm phòng có cán bộ phụ trách tiêm là những người đã có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ có phương pháp để giảm đau đớn trong khi tiêm cho bé của bạn, đồng thời cũng nắm rõ các quy tắc khi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh.
· Quy trình tiêm chủng đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế
Tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu nếu tiêm dịch vụ?

Nếu cha mẹ lựa chọn tiêm chủng dịch vụ cho trẻ thì cha mẹ có thể đến các bệnh viện tư, các phòng khám trên địa bàn. Tại Hà Nội, cha mẹ có thể đưa con đến hầu hết là các trung tâm y tế dự phòng của nhà nước, một số cơ sở y tế của tư nhân được cấp phép hoạt động về y tế dự phòng và các bệnh viện lớn, nhỏ. Tuy nhiên, không phải tất cả các cơ sở này đều có dịch vụ tiêm chủng đảm bảo an toàn và chất lượng.
Vì vậy, nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu nếu tiêm dịch vụ thì Bệnh viện An Việt sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả. hiện nay Bệnh viện An Việt có phòng tiêm chủng được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với không gian sang trọng, sạch sẽ, đảm bảo được các tiêu chí về an toàn vệ sinh dịch tễ.
Ngoài ra, các cán bộ phụ trách tiêm chủng của Trung tâm tiêm chủng – Bệnh viện An Việt còn là những y, bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, luôn ân cần phục vụ cũng như tư vấn cho khách hàng. Lựa chọn tiêm phòng cho trẻ sơ sinh tại Bệnh viện An Việt, phụ huynh sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ tại nơi đây.

Nguyên tắc cha mẹ cần nhớ khi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh
Bên cạnh nên tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu cha mẹ cũng cần phải lưu ý nguyên tắc khi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh.
Trước khi tiêm phòng:
· Cha mẹ nên nhớ không được cho con ăn quá no, đồng thời cũng không nên để trẻ đói.
· Cần vệ sinh cơ thể cho trẻ trước khi tiêm phòng để tránh nhiễm trùng
· Chuẩn bị hồ sơ và sổ tiêm chủng đầy đủ trước khi đi.
· Cha mẹ cần mặc trang phục đơn giản để dễ dàng cho bác sĩ trong quá trình khám và tiêm.
· Nhớ thông báo tình trạng sức khỏe của trẻ trước khi tiêm.
Trong khi tiêm phòng
· Trong khi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh cha mẹ cần giữ cho trẻ ngồi đúng tư thế theo hướng dẫn của cán bộ y tế.
· Tốt nhất chỉ nên cho bé tiêm 1 loại vắc xin trong 1 lần tiêm
· Nếu đến thời điểm cần tiêm phòng mà bé đang bị bệnh thì cha mẹ cần cho trẻ hoãn tiêm để tránh rủi ro.
Sau khi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh
· Sau khi tiêm phòng trẻ cần được theo dõi tại chỗ 30 phút để xem có bất kỳ phản ứng bất thường nào xảy ra không.
· Tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ trong vòng 1 ngày, nếu trẻ sốt dưới 38 độ và có hiện tượng sưng tấy nhẹ tại chỗ tiêm, trẻ quấy khóc thì đây là những phản ứng thông thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu trẻ sốt trên 39 độ và có các biểu hiện như co giật, khóc thét, li bì, bỏ bú, phát ban, khó thở, tím tái,.. thì cần đưa trẻ đến cơ sở y tế trong thời gian sớm nhất. Trên đây là toàn bộ thông tin nên tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu? Mọi thắc mắc cha mẹ có thể liên hệ 1900 2838 để được hỗ trợ tư vấn.

Chuyên mục: Hỏi đáp tiêm chủng, Kiến thức tiêm chủng, Tiêm chủng cho trẻ em Thẻ: , , , , , , .