Tiêu chí lựa chọn địa chỉ tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt?

Việc lựa chọn địa chỉ tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt là mối quan tâm của nhiều bậc cha mẹ. Để đưa ra quyết định “chọn mặt gửi vàng” bạn nên dựa vàonhững tiêu chính lựa chọn địa chỉ tiêm chủng cho trẻ sơ sinh dưới đây.

tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt
Những tiêu chí lựa chọn địa chỉ tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt?

Rất nhiều ông bố bà mẹ băn khoăn không biết nên tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt. Ở đâu là nơi đáng tin cậy, có dịch vụ tiêm phòng đảm bảo. Do đó, cha mẹ cần dựa vào những tiêu chí dưới đây để tìm cho bé địa chỉ tiêm chủng phù hợp:
Cung cấp đầy đủ và thường xuyên cập nhật vắc xin
Một trung tâm tiêm chủng tốt sẽ cung cấp đầy đủ vắc xin, giúp các mẹ bớt mối lo con mình không có vắc xin khi đến lịch, đặc biệt với các vắc xin khan hiếm. Bên cạnh đó, giá vắc xin ở một trung tâm tiêm chủng uy tín cũng cần được công khai và đảm bảo bình ổn giá để mang lại cơ hội tiêm chủng vắc xin phòng bệnh cho tất cả mọi người.
Bảo quản vắc xin đúng quy trình
Theo quy định của Bộ Y tế, toàn bộ vắc xin phải được bảo quản theo dây chuyền lạnh đạt tiêu chuẩn GSP từ khi sản xuất tới khi sử dụng. Nếu không được bảo quản đúng cách, vắc xin có thể bị hư hỏng, giảm hoặc mất hiệu lực.
Chính vì vậy địa chỉ tiêm chủng cho trẻ sơ sinh tốt thì vắc xin và dung môi phải được bảo quản lạnh trong khoảng nhiệt độ từ 2 – 8 độ C, không được để đông băng.
Đảm bảo an toàn tiêm chủng
An toàn tiêm chủng là tiêu chí quan trọng khi cha mẹ muốn lựa chọn địa chỉ tiêm chủng dịch vụ uy tín. Để đảm bảo an toàn tiêm chủng địa chỉ tiêm chủng vắc xin tốt cần thực hiện đúng và đủ theo tuần tự các bước sau:
Bước 1: Khám sàng lọc trước tiêm
Bác sĩ sẽ tiến hành khám sàng lọc sức khỏe người đi tiêm qua việc khai thác những vấn đề về sức khỏe cũng như lịch sử tiêm chủng. Trẻ em cần thông báo cho bác sĩ khám sàng lọc những thông tin như:
· Có đã/đang mắc bệnh lý nào không?
· Có đang dùng thuốc hay phương pháp điều trị bệnh lý nào không?
· Các loại vắc xin đã tiêm gần đây (trong vòng 4 tuần)
· Có tiền sử dị ứng với thuốc hay thức ăn nào không?
· Có dị ứng với vắc xin hay có phản ứng nặng ở các lần tiêm trước không?
· Đã đủ 2.5 kg chưa (nếu là trẻ sơ sinh), và có bú (ăn), uống, chơi bình thường không

Sau khi đã nắm rõ những thông tin trên bác sĩ sẽ đánh giá chung về thể trạng hiện tại qua một số kiểm tra như đo huyết áp, đo thân nhiệt, đánh giá tri thức, nghe tim phổi…Khi đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe bác sĩ sẽ chỉ định chủng ngừa.
Bước 2: Chỉ định và tư vấn tiêm chủng
Sau bước khám sàng lọc, người tiêm chủng sẽ được hướng dẫn vào phòng tiêm. Tại đây, điều dưỡng sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến loại vắc xin sẽ tiêm như: tên vắc xin, nước sản xuất, hạn sử dụng, vị trí tiêm… trước khi tiến hành tiêm chủng cho cha mẹ bé. Bằng cách này, khách hàng sẽ biết được thông tin tổng quan về loại vắc xin mình sẽ tiêm.
Bước 3: Theo dõi phản ứng sau tiêm
Khâu cuối cùng không kém phần quan trọng là giám sát các phản ứng không mong muốn có thể xảy ra sau khi tiêm chủng.
Không gian rộng rãi, thoáng mát: Không gian tiêm chủng rộng rãi, thoáng máu sẽ giúp cha mẹ và trẻ có cảm giác dễ chịu. Đặc biệt với những địa chỉ tiêm chủng có đầu tư khu vui chơi cho trẻ em thì không những mẹ được thuận tiện, mà trẻ cũng cảm thấy vui và bớt cảm giác đau sau khi tiêm chủng.

Bác sĩ tiêm chủng giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao: Cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn điểm tiêm chủng có các bác sĩ giàu kinh nghiệm
để tư vấn về vấn đề tiêm chủng cho con mình.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ thân thiện: Sự chuyên nghiệp đến từ đội ngũ nhân viên và y bác sĩ sẽ góp phần đánh giá
được chất lượng của một trung tâm tiêm chủng. Theo đó, nhân viên cần am hiểu về các loại vắc xin, có thái độ cởi mở và nhiệt tình giúp đỡ người đi tiêm trong mọi trường hợp cần thiết.
Có các tiện ích đặt lịch tiêm, đặt giữ vắc xin, tiêm chủng trọn gói…: Trung tâm tiêm chủng có các tiện ích đặt lịch tiêm, đặt giữ hoặc mua trước vắc xin, dịch vụ tiêm chủng trọn gói… sẽ giúp khách hàng giảm tối đa thời gian chờ đợi khám và tiêm. Hơn nữa việc nhắc hẹn đến ngày tiêm chủng cũng sẽ giúp bố mẹ chủ động thời gian công việc và không quên lịch tiêm chủng của con.
Địa chỉ tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt?

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên Trung tâm tiêm chủng – Bệnh viện đa khoa An Việt là địa chỉ tiêm chủng cho trẻ ở đâu tốt cha mẹ đang tìm kiếm. Tại Trung tâm tiêm chủng – Bệnh viện An Việt hiện có phòng tiêm chủng được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với không gian sang trọng, sạch sẽ, đảm bảo được các tiêu chí về an toàn vệ sinh.
Ngoài ra, các cán bộ phụ trách tiêm chủng của Bệnh viện An Việt còn là những y, bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, luôn ân cần phục vụ cũng như tư vấn cho khách hàng. Lựa chọn tiêm phòng cho trẻ sơ sinh tại An Việt, phụ huynh sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ. Nếu vẫn đang còn phân vân địa chỉ tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt? bạn có thể liên hệ 1900 2838 để được hỗ trợ

Posted in Tiêm chủng cho trẻ em.